1. Những ai Cố tình Spam link với số lượng nhiều ( tối đa 3 link ) trong 1 bài viết hay trong 1 COMMENT bài viết cũ hay mới cũng và ở chữ kí đều bị Ban nick hoặc xóa nick hoặc Filter domain ( Cấm domain đó xuất hiện tại Forum này ). Xem thêm tại: Đặt link tại bài viết và chữ kí

Cách xếp khăn giấy đơn giản

Thảo luận trong 'Giải Trí'

 1. rainvn

  rainvn Tự mình đứng lên

  Cách xếp khăn giấy đơn giản,cách xếp khăn giấy đơn giản,cách xếp khăn giấy đơn giản

  Cách xếp khăn giấy đơn giản

  Gấp khăn ăn là một môn nghệ thuật, khiến người làm công việc đó cảm thấy vui vẻ và thích thú. Kỹ năng này rất dễ học và được sử dụng hiệu quả trong bất kỳ dịp nào. Trong đoạn phim sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài kỹ thuật gấp khăn ăn đơn giản và đẹp.

  Các bước thực hiện

  Xin chào, tôi tên là Luigi, nghệ nhân của môn nghệ thuật gấp khăn ăn. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách gấp khăn ăn mà tôi đã viết lại trong cuốn sách “Ngôn ngữ và cách gấp khăn của Luigi”. Điều đầu tiênmà tôi muốn các bạn chú ý, đó là khăn ăn bằng giấy luôn có dạng gấp làm tư.

  Những gì tôi sắp làm sau đây là biến những tờ giấy ăn đơn giản trở nên sinh động hơn. Điều này thực ra khá đơn giản, vì bạn chỉ cần lấy một tờ giấy ăn ra như thế này, đặt lên mặt bàn. Cầm một góc lên và gấp theo đường chéo. Tiếp tục gấp đôi hình tam giác mà bạn vừa có lại, tạo thành hình tam giác vuông nhỏ hơn. Và dựng đứng lên theo cạnh huyền. Cầm gáy của nó và đặt xòe ra trên cạnh góc vuông.

  Cách gấp thứ hai: Lấy ra một tờ giấy ăn đã được gấp làm tư. Mở ra thành hình chữ nhật như thế này. Cầm góc trên bên phải, gấp theo đường chéo và miết phẳng. Làm tương tự với góc trên bên trái, tạo thành một hình tam giác. Lấy góc dưới gấp lên trên sao cho thừa một phần đuôi ra ngoài. Bên kia, làm tương tự. Tiếp theo, gấp đôi theo cạnh giữa. Sau đó, cầm hai tam giác nhỏ, mở ra và đặt lên đĩa, tạo thành hình như thế này.

  Cách gấp thứ 3: Lấy một tờ giấy ăn khác. Lật một lớp giấy và gấp theo đường chéo. Gấp tiếp một lần nữa ngược xuống dưới các đường gấp kia một đoạn và luồn phần giấy thừa vào bên trong. Lật ngược tờ giấy lại, gấp hai góc vào trong tạo thành hình như thế này và lại lật ngược lên. Như vậy, bạn có một túi nhỏ ở đây để đựng dĩa. Kiểu gấp này rất hợp khi dùng đựng dĩa trong các bữa tiệc buffet hay đựng đũa trong các bữa ăn Trung Quốc.

  Nhưng tôi sẽ không đặt nó vào đĩa vì giấy và đĩa đều có màu trắng. Tôi sẽ gấp một tờ giấy khác. Bạn mở tờ giấy ra như thế này. Sau đó, gấp đôi lại nhưng tạo thành hai phần không bằng nhau sao cho hai mép giấy cách nhau một khoảng, và cả tờ giấy có chiều dài tương tự như chiếc dao ăn.

  Tiếp theo, nâng một góc hình chữ nhật nhỏ bên trên lên và gấp chéo vào bên trong. Gấp xong, cúng ta lật úp tờ giấy xuống. Gấp hai cạnh dài vào trong và miết phẳng. Bạn có thể để nguyên như thế này hoặc gài một phần góc dưới bên phải vào túi nhỏ ở góc dưới bên trái. Cuối cùng, bạn chỉ cần lật lại và cho dao ăn, nĩa, thìa vào chiếc túi khăn giấy này.

  Như vậy, chỉ bằng một vài động tác đơn giản, bạn đã có những chiếc túi đựng thìa, dĩa sống động, đẹp mắt.

  Nguồn Videobox (st)
  Last edited: 10/5/13
 2. lamchibang.seo

  lamchibang.seo New Member

  Trả lời: Cách xếp khăn giấy đơn giản

  Không có hình minh họa thì làm sao mà làm theo được

Chia sẻ trang này