1. Những ai Cố tình Spam link với số lượng nhiều ( tối đa 3 link ) trong 1 bài viết hay trong 1 COMMENT bài viết cũ hay mới cũng và ở chữ kí đều bị Ban nick hoặc xóa nick hoặc Filter domain ( Cấm domain đó xuất hiện tại Forum này ). Xem thêm tại: Đặt link tại bài viết và chữ kí

Toàn Quốc - cách nuôi chào mào căng lửa

Thảo luận trong 'Chợ Thú Nuôi và Cây Cảnh'

 1. hoasua

  hoasua Active Member  Nay mình muốn trao đổi với anh em diẽn đàn 1 vấn đề mình rất quan tâm đó là
  cách nuôi chào mào căng lửa. khi chúng ta đã chon được 1 chú chào mào ưng ý và nuôi đến khi chú ta bắt đầu nổi lửa và khi chú ta đã dám đấu đá thì vấn đề là làm sao chú ta thật sự căng và giữ được lửa đều, không bị tụt lửa hay căng bất thần mong anh en trao đổi thêm nhé. Một vài thắc mắc của người mới chơi. Mong anh em đừng cười

  [​IMG]

  Chủ đề cách nuôi chào mào căng lửa rất hay, muốn nuôi một chú chào mào đến khi đem đi chơi được mà luôn dữ được lữa quả thật là rất khó, chúng chỉ có phong độ ở một thời điểm nhất định muốn có miết, cần có chế độ chăm sóc kĩ thường xuyên đem đi chơi ở các hội để em nó có lửa.

  hi.khi con chim có lửa ( trong thời gian nhanh chậm là tùy tưng người nuôi) cách nào để duy tri độ căng đó.con chim chơi ổn định.thân ái
  Đúng là muốn chú chim căng lửa cũng đã khó.Còn việc giữ lửa lại còn chua hơn nữa.Theo kinh nghiệm của mình thì muốn không tụt lửa cho chú chim thì việc nuôi riêng biệt là tối quan trọng. Sau đó là chế độ chăm sóc ổn định ít bị thay đổi. Thức ăn thì mỗi người một khác nhưng lúc trước mình nuôi chỉ bằng đậu phộng xay nát trộn lòng đỏ trứng quanh năm mà chú chim luôn giữ lửa.Ra rừng chơi không biết mệt.

  Vâng cũng chính vì người có kinh nghiệm thì thúc chim mau có lửa còn người chưa có kinh nghiệm thì lâu y mình là anh em nào có kinh nghiệm nào hay thì chia sẻ cho anh em chưa có kinh nghiệm học hỏi thôi

  Cái qua trọng là làm cách nào để thúc cho con chào mào có lửa trong thời gian ngắn nhưng lại không có hại cho con chim cái đấy cũng là cái đáng quan tâm

  [​IMG]

  Chim chơi sung cũng tùy người nuôi, con chim có hợp với ng nuôi hay không nữa. ngoài ra cứ cho tắm nắng, nước, cám (cố định), chuối sứ, cào cào non. vậy là ok. nếu nuôi hoài không lên thì chuyển nhượng đi cho rồi, nuôi hoài cũng vậy thôi.


  hi, mình thì thấy thế này,
  cách nuôi chào mào căng lửa cần 4 yếu tố:
  1 Là tố chất con chim (con chim hay, chim bướng đấu đá tốt...)
  2 Thức ăn của chim, cám, mồi tươi và hoa quả, tất cả cần có một chế đọ ăn hợp lí, ko dc cái nào nhiều và ko cái nào ít
  3 Chăm sóc con chim, tắm rửa, dọn phân, tập dạn...
  4 Chế đọ tập luyện và đấu dợt cho con chim
  tất cả 4 yêu tố trên đèu quan trọng như nhau, ko coi trọng cái nào hơn cái nào, cứ phải đều đều thì chim mới căng và hay được, chim của bạn nuôi 2 năm dồi vẫn nhảy thì bạn thử cách bón sâu hay bón châu chấu xem sao


  ------------------------------------------------------------------------------------------------
  cách nuôi chào mào căng lửa


  Đúng là muốn chú chim căng lửa cũng đã khó.Còn việc giữ lửa lại còn khó hơn nữa.Theo kinh nghiệm của mình thì muốn không tụt lửa cho chú chim thì việc nuôi riêng biệt là tối quan trọng.Sau đó là chế độ chăm sóc ổn định ít bị thay đổi.Thức ăn thì mỗi người một khác nhưng lúc trước mình nuôi chỉ bằng đậu phộng xay nát trộn lòng đỏ trứng quanh năm mà chú chim luôn giữ lửa.Ra rừng chơi không biết mệt.

  Vấn đề nuôi riêng biệt thì khó quá.(nhà nhiều chim).Tiện đây mình cũng trao đổi thêm với mọi người về cách nuôi chào mào căng lửa của mình mong mọi người chỉ giáo thêm. Chế độ dinh dưỡng gồm: 1 bịch cám bavi+5 lòng đỏ trứng. cào cào 2 ngày cho ăn 1 lần (6-7con/1 chú). cam,chuối,cà rốt hấp 2 ngày 1 lần. Phơi nắng và tắm thì ngày nào cũng có.
  Lũ chim nhà em ríu rit cả ngày nhưng vẫn không được căng cho lắm.không thấy chú nào dám ché hết(thèm nghe tiếng chào mào ché ghê )

  Mình lại có cách nuôi chào mào căng lửa thế này bạn tham khảo thêm chế độ dinh dưỡng này nhé gồm:1 lon cám bavi,15 lòng đỏ trứng gà,1 lon gạo,1/2 lon dậu phụng, 4 gam tôm tươi, 1 lon tép khô hoăc cào cào khô, cho an thêm như cào cào 5 ngày cho ăn 1 lần (2-3con/1 chú),cam,chuối xứ,cà rốt hấp 2 ngày 1 lần.Phơi nắng và tắm thì ngày nào cũng tắm tốt nhất buổi sáng khoảng 8h30. Khoảng một tháng sau cho chú cm đến trường chơi thử nhé......

  [​IMG]

  Tớ thấy công thức cám 1 là được đấy, vì chào mào ngoài cám ra nó còn có thể ăn đc nhiều thứ khác nữa nên ko sợ thiếu chất đâu.
  Ngoài ra để giữ lửa cần phải năng tập dợt nữa bạn ạ, giống như vận động viên thể thao hay ca sĩ ấy chỉ ăn ngon thôi thì chưa đủ để đạt và giữ phong độ ổn định đc.

  t1EA3ixu1ED1ng.jpg

  Để mà lựa chọn chế độ dinh dưỡng cho chim cũng là 1 vấn đề phải tính toán. Trên thị trường hiện nay rất nhiều loại cám cho chào mào, thế nhưng tất cả không phải là tốt nhất. Với mình, để có được 1 chú chim ưng ý thì phải hội tụ những yếu tố: Nhất dáng, nhì thanh, tam bền, tứ sắc. Mình xin phép được nói kĩ hơn.
  Nhất dáng: ai đi mua chim cũng phải đặt lên hàng đầu, có ai mua chim mà mua con ủ rũ hay con cù rù ko ạ?
  Nhì thanh: có ai mua chim, bỏ đồng tiền ra mà không được nghe tiếng hót không ạ?
  Tam bền: khi chủ cửa hàng cho 2 chú chim đấu với nhau, 1 con chơi 15p đã nghỉ còn 1 con chơi hàng tiếng đồng hồ...thì bạn sẽ bắt con nào.
  Tứ sắc: 1 con đít màu cam, lông bụng xỉn màu, màu xám xám. 1 con đít đỏ chót, màu đen màu trắng rõ ràng. Như thế bạn sẽ bắt con nào?
  Để chọn được chim ưng ý đã khó, nhưng nuôi nó bằng cám nào thì đấy mới là vấn đề.
  Các bạn đã chọn được cám cho chú chim yêu của mình chưa?
  Last edited: 6/5/13

Chia sẻ trang này